ข้อมูลทั่วไป

ติดต่อสอบถาม:
โทรศัพท์ : 0-2644-8694

ภาควิชาเภสัชกรรมเป็นภาควิชาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีบุคลากรจำนวนมากกว่า 20 คน รับผิดชอบการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรี โท และเอก ตลอดจนการวิจัยในวิชาการทางเภสัชกรรม 3 ด้าน ได้แก่ เภสัชกรรมเทคโนโลยี เภสัชศาสตร์สังคมและการบริหาร และเภสัชกรรมคลินิก โดยเนื้อหาวิชาที่ภาควิชาสอนในการศึกษาระดับปริญญาตรีเน้นไปที่การให้ความรู้พื้นฐานและทักษะทางวิชาชีพ

ในการศึกษาระดับปริญญาโทและเอก ภาควิชาจัดการเรียนการสอนระดับปริญญาโท 4 หลักสูตร และ ระดับปริญญาเอก 2 หลักสูตร ขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการเปิดหลักสูตรปริญญาเอกอีก 1 หลักสูตร การศึกษาทุกหลักสูตรเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับชาติและนานาชาติ นับตั้งแต่เปิดหลักสูตรดังกล่าว มีผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทและเอกจากภาควิชาไปเป็นจำนวนมากกว่า 200 คน ประกอบวิชาชีพในภาครัฐและภาคเอกชน และเป็นอาจารย์ในคณะเภสัชศาสตร์ สถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้บัณฑิตทุกคนล้วนประสบความสำเร็จในการประกอบวิชาชีพ

คณาจารย์ในภาควิชามีผลงานวิจัยและงานแต่งตำราและหนังสือที่ได้รับการพิมพ์เผยแพร่มากกว่า 1,000 เรื่อง และเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ความเชี่ยวชาญในสาขางานวิจัยต่างๆ ของคณาจารย์เป็นที่ยอมรับในระดับชาติ จึงได้รับทุนวิจัยอย่างต่อเนื่องจากรัฐบาล องค์กร และ ภาคอุตสาหกรรม

ที่ตั้งของภาควิชา ภาควิชาตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารเทพรัตน์

โทรศัพท์ : 0-2644-8694