รัฐบาลอินเดียได้เสนอให้ทุนแก่รัฐบาลไทย เพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมหลักสูตรต่าง ๆ ประจำปี 2560 – 2561 จำนวน 72 หลักสูตร ณ สาธารณรัฐอินเดีย โดยแหล่งทุนจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมทั้ง ค่าเดินทางไป – กลับระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ผู้สมัครรับทุนจะต้องมีอายุระหว่าง 25 – 45 ปี และไม่เคยได้รับทุนรัฐบาลอินเดียภายใต้ ITEC Programme และ TCS of Colombo Plan มาก่อน ต้องมีผลการทดสอบภาษาอังกฤษชุด DIFA TES หรือ TOEFL IELTS หรืออื่น ๆ อย่างใดอย่างหนึ่ง ที่เทียบเท่าเกณฑ์วัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของ Common European Framework of Reference (CEFR) อย่างน้อยระดับ B1 ซึ่งผลการทดสอบดังกล่าว ต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี นับจากวันที่เข้ารับการทดสอบ รายละเอียดสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://tica.thaigov.net หัวข้อ “ทุนรัฐบาลอินเดีย” สำหรับปฏิทินการทดสอบภาษาอังกฤษ Devawongse Varopakarn Institute of Foreign Affairs Test of English Skills (DIFA TES) และการทดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ (Placement Test) ประจำเดือนมกราคม-ธันวาคม 2561 สามารถดูได้ที่ www.inter.mua.go.th หัวข้อ “News and Events”

ผู้สนใจสมัครรับทุนจะต้องมีหนังสือจากหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อเสนอชื่อให้สมัครรับทุนในหลักสูตรที่สนใจเพียง 1 หลักสูตรเท่านั้น รวมทั้งต้องจัดทำรายละเอียดเกี่ยวกับผู้สมัครรับทุนและใบสมัครรับทุนรัฐบาลอินเดียส่งให้กระทรวงการต่างประเทศ (กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ) พร้อมสำเนาผลการทดสอบภาษาอังกฤษภายในวันปิดรับสมัครที่ระบุอยู่บนเว็บไซต์ของกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-203-5000 ต่อ 43102

ตกขาว .. รักษาอย่างไร 1 วินาทีที่แล้ว
ยาลดไขมันในเลือด 1 นาทีที่แล้ว