เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

มหาวิทยาลัยมหิดล คว้าอันดับที่ 49 ของโลกในสาขา Pharmacy & Pharmacology

ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2557
มหาวิทยาลัยมหิดลได้รับการจัดอันดับโดย QS World University Rankings by Subject 2014 ในสาขาวิชา Pharmacy & Pharmacology ให้อยู่ในอันดับที่ 49 จากมหาวิทยาลัยทั่วโลกกว่า 200 มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลได้รับการจัดอันดับโดย Quacquarelli Symonds (QS) ประจำปี 2014 ในชื่อ QS World University Rankings by Subject 2014 ซึ่งทางสำนักจัดอันดับได้แบ่งกลุ่มสาขาวิชาย่อยเป็น 5 กลุ่มสาขาวิชา ได้แก่ ศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สุขภาพและแพทยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ และสังคมศาสตร์ โดยเฉพาะในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและแพทยศาสตร์นั้น มหาวิทยาลัยมหิดลจากประเทศไทยได้คว้าอันดับที่ 49 ในสาขาวิชา Pharmacy & Pharmacology ไปครองได้สำเร็จ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมหิดลยังถือว่าติดอันดับที่ 8 ในภูมิภาคเอเชีย หรืออันดับที่ 1 ในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งจากเมื่อปีที่แล้ว (2013) ที่มหาวิทยาลัยมหิดลติดอันดับในสาขาดังกล่าวในกลุ่ม 51-100 ของโลก นับว่าเป็นความสำเร็จอีกขึ้นในเรื่องชื่อเสียงและงานวิจัยในสาขานี้ และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ตัวชี้วัดของการสำรวจงานวิจัยในการจัดอันดับครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ด้าน โดยมหาวิทยาลัยมหิดลได้คะแนนสูงสุดจาก 2 มหาวิทยาลัยของไทยที่ติดอันดับสาขา Pharmacy & Pharmacology ด้วยคะแนนเฉลี่ย 76.7 และตัวชี้วัดในการวิจัย 4 ด้านของมหาวิทยาลัยมหิดลได้คะแนนดังนี้ - Academic Reputation ชื่อเสียงทางวิชาการ ได้คะแนนรวม 86.80 จาก 100 - Employer Reputation ชื่อเสียงจากนายจ้าง ได้คะแนนรวม 39.50 จาก 100 - Citations per Paper การอ้างอิงงานวิจัยต่อชิ้น ได้คะแนนรวม 83.10 จาก 100 - H-index Citations ดัชนีชี้วัดในวารสารนานาชาติ ได้คะแนนรวม 68.70 จาก 100 แหล่งอ้างอิง: http://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2014/pharmacy#sorting=rank+region=+country=+faculty=+stars=false+search=

Photo Gallery

11 วินาทีที่แล้ว
อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) 19 วินาทีที่แล้ว
ตกขาว .. รักษาอย่างไร 26 วินาทีที่แล้ว