เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

ภาควิชาเภสัชวินิจฉัยประกวดเชฟมือโปรเตรียมเครื่องดื่มสมุนไพรในสปา

ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2557
รองศาสตราจารย์ ดร. วันดี กฤษณพันธ์ อาจารย์ภาควิชาเภสัชวินิจฉัย มอบรางวัลให้แก่นักศึกษาที่เรียนวิชา ภกสร 501 พฤกษเภสัชภัณฑ์สำหรับไทยสปา (Phytopharmaceutical Products for Thai Spa) ซึ่งเป็นวิชาเลือกเสรีสำหรับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 5 จากกิจกรรมกลุ่มในการประกวดการเตรียมเครื่องดื่มสมุนไพรในหัวข้อ “เครื่องดื่มสมุนไพร” โดยตำรับเครื่องดื่มสมุนไพรของกลุ่มที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมีชื่อตำรับว่า “Green heaven mix with love” โดยในตำรับจะมีส่วนประกอบของดอกเก๊กฮวย ชาเขียว ใบเตย ลูกเกด และน้ำตาล เป็นเครื่องดื่มที่มีสีเขียวสดใสและมีกลิ่นหอมอ่อนๆของใบเตย มีรสหวานเล็กน้อย มีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ขับเหงื่อ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดับพิษร้อน ช่วยระบาย ให้ความชุ่มชื่นแก่ร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สามารถใช้ผสมกับน้ำแข็งเป็นเครื่องดื่มเย็นสำหรับแก้กระหาย คลายร้อน เหมาะกับการนำมาเสริฟในไทยสปาได้เป็นอย่างดี ซึ่งกลุ่มนักศึกษา 10 คนที่ได้รางวัลชนะเลิศในการประกวดครั้งนี้ ได้แก่ 1. นางสาวณัฏฐภัทร์ภร เพ็งโตวงษ์ 2. นางสาวศิริพรรณ พงษ์จินดาทิพย์ 3. นางสาวศิวภา บุญกมลสวัสดิ์ 4. นางสาวศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล 5. นางสาวสาลินี ว่องอมรนิธิ 6. นางสาวสุมนา ศิลป์เจริญ 7. นายอภิศักดิ์ กิติเจริญศักดิ์ 8. นางสาวอังศุนิตย์ พรคทาทัศน์ 9. นางสาวอัลจนา ลือชัยพาณิชย์ 10. นางสาวอาภัสนี ช่วยประคอง จากกิจกรรมประกอบการเรียนการสอนดังกล่าว นักศึกษาสามารถนำความรู้จากการเรียนในห้องเรียนมาสู่การค้นคว้าเพิ่มเติม ฝึกทดลองปฏิบัติด้วยตัวเอง สอดแทรกความคิดและศิลปะที่คัดสรรแล้วของกลุ่มงานเข้าไปในผลงานได้อย่างดียิ่ง ยังช่วยสร้างความสามัคคีในกลุ่มผู้ทำงานและสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานในห้องเรียนได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

Photo Gallery

1 นาทีที่แล้ว