เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

คณะเภสัชศาสตร์จัดโครงการพัฒนาทักษะทางสังคมของนักศึกษา คณะเภสัชศาสตร์:สื่อสารดี มีคุณธรรม นำพาสุข

ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2557
งานกิจการนักศึกษา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการพัฒนาทักษะทางสังคมของนักศึกษา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล “โครงการย่อยที่ 3: สื่อสารดี มีคุณธรรม นำพาสุข” เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2557 ณ ห้องประชุม 105 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้เข้าใจและเห็นความสำคัญของการมีทักษะการสื่อสารที่ดี ตระหนักรู้ถึงบทบาทหน้าที่ของความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี มีทักษะในการทำงานเป็นทีมและมีทักษะการใช้ชีวิตในสังคม เช่น การปฏิบัติตามกฎระเบียบ การตรงต่อเวลา การมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การเสียสละเพื่อส่วนรวม การมีคุณธรรมและมีจิตสำนึกต่อสังคม โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. โอภาส กิจกำแหง คณบดีคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเป็นผู้บรรยาย ให้แก่นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ชั้นปีที่ 4 จำนวน 125 คน เพื่อให้ได้รับการเรียนรู้ถึงความสำคัญของการมีทักษะการสื่อสารที่ดี เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการทำงานของตนเองและการทำงานร่วมกับผู้อื่น รวมทั้งการใช้ชีวิตในสังคมอย่างเป็นสุข รู้จักเสียสละและมีคุณธรรม และเพื่อให้เภสัชกรที่สำเร็จการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นเภสัชกรที่มีความเก่งทางด้านวิชาการอย่างสมบูรณ์แบบและเป็นคนดีของสังคมไทย สามารถผลักดันให้เกิดสังคมที่ดีและมีคุณธรรมของประเทศชาติได้

Photo Gallery

โรคกระเพาะ...เหตุจากยา 9 วินาทีที่แล้ว
วิตามินซีกับโรคเกาต์ 22 วินาทีที่แล้ว
หญ้าปักกิ่ง 26 วินาทีที่แล้ว