เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

นักศึกษาเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัลในโครงการประกวดสุดยอดเภสัชกรชุมชนรุ่นใหม่ “หมอยา talent ครั้งที่ 5”

ตั้งแต่วันที่ 05 เมษายน 2558
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 จำนวน 2 คน ได้แก่ นศภ.ณัชญา เสรีกิตติกุล และ นศภ.ไพลิน วาสนาวิไล ที่ได้รับรางวัลชมเชยจากการแข่งขันภาคภาษาไทยในโครงการประกวดแข่งขัน Patient Counseling Event (PCE) 2015 ในงาน ’หมอยา talent ครั้งที่ 5’ ซึ่งจัดโดยสมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย) มูลนิธิเภสัชกรรมชุมชน และสหพันธ์นิสิตนักศึกษาเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย (สนภท) เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2558 ณ อาคาร 80 ปี คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 อีกจำนวน 2 คนที่ได้เข้าร่วมโครงการและแบ่งปันประสบการณ์ ได้แก่ นศภ.ทัชดนัย เทียนชัยเกิดศิลป์ นศภ.ธนพร รัตนศิรินทรวุธ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ซึ่งเป็นตัวแทนในการแข่งขันภาคภาษาอังกฤษ ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้แทนนักศึกษาเภสัชศาสตร์จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าร่วมประกวด เพื่อส่งเสริมทักษะการให้คำปรึกษาเรื่องยากับเภสัชกรรุ่นใหม่ พร้อมสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องความสำคัญของงานเภสัชกรชุมชน ซึ่งนักศึกษาสามารถนำไปพิจารณาเลือกเดินในสายวิชาชีพดังกล่าวต่อไปในอนาคตได้

Photo Gallery

ยาที่ผู้หญิงพึงระวัง 15 วินาทีที่แล้ว
มะระขี้นก 30 วินาทีที่แล้ว