เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจาก University of Malaya และ Yarsi University

ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2558
รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. จุฑามณี สุทธิสีสังข์ คณบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. อุษา ฉายเกล็ดแก้ว รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และ อาจารย์ ดร. ภญ. จิระพรรณ จิตติคุณ ให้การต้อนรับ Prof. Zahurin Mohamed, Member of the Board of Directors of University of Malaya, University of Malaya ประเทศมาเลเซีย, Dr. Rika Yuliwulandari, Vice Rector for Research, Yarsi University ประเทศอินโดนีเซีย และคณาจารย์คณะแพทยศาสตร์จาก University of Malaya, Yarsi University และ Gadjah Mada University และร่วมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นด้านการตรวจคัดกรองยีน HLA-B*1502 เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผื่นแพ้ยาชนิดกลุ่มอาการ Stevens-Johnson syndrome (SJS) และ toxic epidermal necrolysis (TEN) จากยา carbamazepine และการนำหลักการทางด้านเภสัชเศรษฐศาสตร์มาประยุกต์ใช้ในด้านการวิจัยด้านเภสัชพันธุศาสตร์เพื่อประเมินความคุ้มค่าของการของให้บริการการตรวจคัดกรองยีนเพื่อลดการเกิดอุบัติการณ์การเกิด SJS/TEN ในประเทศอาเซียน ระหว่างวันที่ 22-23 เมษายน 2558 ณ ห้องประชุม 710 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Photo Gallery

มะระขี้นก 2 นาทีที่แล้ว