เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

บุคลากรเภสัชมหิดลเข้าร่วมพิธีปิด “โครงการออมก่อน รวยกว่า” ประจำปี 2558

ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2558
อาจารย์ ดร.ลือรัตน์ อนุรัตน์พานิช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานในพิธีปิดโครงการ ’ออมก่อน รวยกว่า : Episode III’ ภายใต้โครงการ เภสัชมหิดล งานได้ผลคนเป็นสุข (โครงการต่อเนื่องปีที่ 3) เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2558 เวลา 13.00 น. ณ ห้องบรรยาย 202 อาคารเทพรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีบุคลากรให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จากความสำเร็จของโครงการ ’ออมก่อน รวยกว่า : Episode II’ ได้รับการตอบรับที่ดีจากบุคลากรคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุน เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ความต้องการของบุคลากร และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มคะแนนความสุขเฉลี่ยด้านการเงิน (Happy Money) ได้ คณะทำงานโครงการสร้างเสริมความสุขของคณะเภสัชศาสตร์ หรือ ทีมนักสร้างสุขเภสัชมหิดล จึงได้จัดโครงการดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อส่งเสริมวินัยในการออมให้แก่บุคลากรของคณะเภสัชศาสตร์มากขึ้น โดยจัดขึ้นระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2557 – สิงหาคม 2558 รวมระยะเวลาดำเนินโครงการฯ 9 เดือน มีสมาชิกซึ่งเป็นบุคลากรของคณะฯ สมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 60 คน เมื่อครบกำหนดปิดโครงการมียอดเงินออมรวมกันทั้งสิ้น 481,997 บาท ในโอกาสนี้ ยังได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. ม.ล.สุมาลย์ สาระยา ภาควิชาจุลชีววิทยา เป็นผู้แทนมอบเงินรางวัลให้กับบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยพิจารณาจากผลลัพธ์เงินออมของผู้เข้าร่วมโครงการฯ ที่มีสัดส่วนเงินออมต่อเงินเดือน(ก่อนหักค่าใช้จ่าย) เฉลี่ย มากกว่า 3% ต่อเดือน ขึ้นไป และมีจำนวนครั้งความถี่ในการหยอดเงิน มากกว่า 10 ครั้งต่อเดือน ณ วันที่กำหนดสิ้นสุดระยะเวลาการหยอดกระปุก (21 ส.ค. 58) ทั้งนี้ มีผู้ได้รับรางวัลจากโครงการฯ รวม 17 คน ได้แก่ 1. นางเพทาย อ่ำเที่ยงตรง 2. นางเรวดี ห่อทอง 3. นางพูนทรัพย์ มี้เจริญ 4. นางกรชนก พึ่งทอง 5. นางวรรณิดา ฉายอุไร 6. นางสาวอารีรัตน์ ฉลองภูมิ 7. นายสุคเน ทรรภลักษณ์ 8. นางสาวนารถอนงค์ ไทยพิทักษ์ 9. นางสาววารุณีย์ บัวทอง 10. นางอ้อมใจ คงศักดิ์ไพบูลย์ 11. นางอรพรรณ์ โขมะสรานนท์ 12. นายสายัณท์ แป๊ะวงศ์ 13. นางพิณพิศ แสงเภา 14. นางสาววรรณา บัวทอง 15. นางสาววราพร อินทรสุขศรี 16. นายวิทูร บำรุง 17. นายธีระศักดิ์ บำรุง นอกจากนี้ คณะทำงานฯ ยังได้เชิญเจ้าหน้าที่จากธนาคารออมสิน สาขาพญาไท มาให้ความรู้เกี่ยวกับการออมเงินในรูปแบบต่างๆ รวมถึงให้บริการเปิดบัญชีและรับฝากเงินของผู้เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อสนับสนุนการออมเงินอย่างต่อเนื่องของบุคลากรด้วย

Photo Gallery