เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

คณาจารย์ภาควิชาเภสัชวินิจฉัยและนักศึกษาเภสัชศาสตร์ลงชุมชนให้ความรู้ด้านสมุนไพรแก่ผู้สูงอายุ

ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2559
คณาจารย์ภาควิชาเภสัชวินิจฉัย ร่วมกับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ จำนวน 16 คน ลงพื้นที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้สมุนไพรแก่ผู้สูงอายุ เมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ณ ชุมชนนครหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ภายใต้ “โครงการเสริมสร้างทักษะให้นักศึกษาเภสัชศาสตร์เป็นนักปฏิบัติและให้ความรู้ด้านสมุนไพรแก่ชุมชน” โดยวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อให้นักศึกษามีทักษะการทำงานชุมชนแบบมีส่วนร่วม มีการวางแผนงานอย่างเป็นระบบ และสามารถใช้ศักยภาพของเภสัชกรได้อย่างสอดคล้องเหมาะสม ซึ่งในการลงพื้นที่ดังกล่าวได้มีการบรรยายให้ความรู้ในเรื่องของ “ยาหอมและยาจันทน์ลีลา” โดย รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. นพมาศ สุนทรเจริญนนท์ และการบรรยาย “แนะนำการดูแลสุขภาพเบื้องต้นสำหรับผู้สูงอายุ” โดย ดร. ภก. สมนึก บุญสุภา นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม การทำยาดมสมุนไพร โดยนักศึกษาเภสัชศาสตร์ เป็นผู้สาธิตการทำและให้ความรู้ด้านสรรพคุณของสมุนไพรต่างๆ ซึ่งการลงพื้นที่ชุมชนดังกล่าว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งได้ให้ความสนใจและประทับใจเป็นอย่างมากทั้งในด้านเนื้อหาการบรรยายและกิจกรรมที่จัดให้ผู้สูงอายุได้มีส่วนร่วม เนื่องจากเป็นองค์ความรู้และกิจกรรมที่ใกล้ตัวและสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และจากความสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างดียิ่งในครั้งนี้ คณาจารย์และบุคลากรภาควิชาเภสัชวินิจฉัย ต้องขอขอบพระคุณ ภก. จตุพร ทองอิ่ม และทีมงาน งานเภสัชกรรม กลุ่มงานบริการสุขภาพ ศูนย์บริการสาธารณสุข 51 วัดไผ่ตัน สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เป็นอย่างสูงในการเป็นผู้ประสานงานการลงพื้นที่ชุมชนดังกล่าว

Photo Gallery

1 นาทีที่แล้ว