เภสัชมหิดลจัดการประชุมวิชาการความก้าวหน้าทางเภสัชวิทยา ครั้งที่ 16 เรื่อง ’เภสัชวิทยาของยาใหม่’

ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2560
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาเภสัชวิทยา จัดการประชุมวิชาการความก้าวหน้าทางเภสัชวิทยา ครั้งที่ 16 เรื่อง ’เภสัชวิทยาของยาใหม่’ ระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ณ ห้องประชุม 206 อาคารราชรัตน์ โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมการประชุมมากกว่า 200 คน การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนและเพิ่มเติมวิทยาการใหม่ๆ ของเภสัชวิทยาของยาที่เพิ่งได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขให้ใช้ในทางการแพทย์ ดังจะเห็นได้ว่าในแต่ละปีมียาชนิดใหม่ๆ ได้รับการขึ้นทะเบียนและนำมาใช้ในทางการแพทย์มากมาย ดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เภสัชกรและบุคลากรทางสาธารณสุขจะต้องเข้าใจเภสัชวิทยาของยาเหล่านี้เพื่อนำความรู้มาประกอบการพิจารณาคัดเลือกยาที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วย ตลอดจนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการบริบาลทางเภสัชกรรมและสามารถให้คำปรึกษาแนะนำในเรื่องดังกล่าวแก่บุคลากรทางการแพทย์ต่อไป

ยาลดไขมันในเลือด 6 วินาทีที่แล้ว