เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลจัดโครงการอบรมวิชาการ เรื่อง Update สมุนไพร 2: สมุนไพร champion products

อ่านแล้ว 850 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2560
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2560 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาเภสัชวินิจฉัย จัดโครงการอบรมวิชาการ เรื่อง Update สมุนไพร 2: สมุนไพร champion products ณ ห้องประชุม 206 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับ นโยบายและยุทธศาสตร์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรของประเทศ แผนแม่บทแห่งชาติว่าด้วยการพัฒนาสมุนไพรไทย และข้อมูลของสมุนไพรที่มีศักยภาพสูงในการผลิตและนำไปพัฒนาใช้ประโยชน์ในการเป็นวัตถุดิบส่งออก ยารักษาโรค ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอาง จำนวน 6 ชนิด ซึ่งเป็นสมุนไพร Champion products ได้แก่ ขมิ้นชัน ฟ้าทะลายโจร บัวบก ไพล กวาวเครือขาว และกระชายดำ เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิผล และปลอดภัย โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมเป็น เภสัชกร นักวิจัย อาจารย์ นิสิตนักศึกษาในสถาบันการศึกษาต่างๆ บุคลากรจากหน่วยงานรัฐและเอกชน และประชาชนทั่วไปประมาณ 100 คน

Photo Gallery

ดนตรีบำบัด 46 วินาทีที่แล้ว
ยาลดไขมันในเลือด 50 วินาทีที่แล้ว