เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลเข้าร่วมงาน “ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพบผู้ใช้”

ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2560
รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. สุวัฒนา จุฬาวัฒนทล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย อาจารย์ ดร. ภก. บรมพจน์ พฤฒิวนาสัณฑ์ และคุณนารถอนงค์ ไทยพิทักษ์ หัวหน้างานบริหารงานวิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมงาน ’ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพบผู้ใช้’ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซนเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ กิจกรรมดังกล่าวจัดโดย สำนักนายกรัฐมนตรี และสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กิจกรรมภายในงานดังกล่าว ประกอบด้วย พิธีเปิด โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี การชมวีดิทัศน์ เรื่อง ’งานวิจัยไทย พลังขับเคลื่อนสู่ประเทศไทย 4.0’ การลงนามสัญญา/ความร่วมมือในการถ่ายทอดเทคโนโลยีระหว่างมหาวิทยาลัย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) หน่วยงานผู้ใช้ผลงานวิจัย และภาคเอกชน ประมาณ 12 ผลงาน และการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรม สำหรับคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลนั้น ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมนำเสนอผลงานและจัดนิทรรศการภายในงานดังกล่าวในกลุ่ม “Bio-economy” ในด้านงานบริการ นำโดย “ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (MUPY-CAPQ)” ซึ่งให้บริการวิเคราะห์ทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมีการดำเนินการหลักที่เกี่ยวกับการวิเคราะห์ควบคุมคุณภาพด้านเคมีของตำรับยาแผนปัจจุบัน เครื่องสำอาง อาหารและอาหารเสริม สารเคมีและวัตถุดิบที่ใช้ทางเภสัชกรรม สมุนไพรและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร และผลิตภัณฑ์ทางด้านจุลชีววิทยา สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/capq/

Photo Gallery

1 วินาทีที่แล้ว
ยาแก้ไอ ... มีกี่แบบ ?? 6 วินาทีที่แล้ว