เภสัชมหิดลเข้าร่วมการจัดนิทรรศการงานมหิดล-วันแม่ 2560

ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2560
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จฯ มาทรงเป็นประธานเปิดงาน “มหิดล - วันแม่” ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ซึ่งมหาวิทยาลัยมหิดลจัดขึ้นเป็นปีที่ 32 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเฝ้ารับเสด็จฯ
มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดงานวันแม่มาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2529 ต่อเนื่องมาทุกปี โดยปีนี้เป็นปีที่ 32 มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และร่วมฉลองในโอกาสวันแม่แห่งชาติ โดยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมแสดงนิทรรศการและถวายรายงานแด่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในหัวข้อ ’ผลของชาต่อแม่และเด็ก’ ถวายรายงานโดยอาจารย์ นิศารัตน์ ศิริวัฒนเมธานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ นอกจากนี้นี้ยังมีการจัดแสดงสวนสมุนไพรจากอุทยานธรรมชาติวิทยาสิริรุกขชาติ อีกด้วย

ดนตรีบำบัด 5 วินาทีที่แล้ว
ยาแก้ไอ ... มีกี่แบบ ?? 24 วินาทีที่แล้ว