เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ฯ สปป.ลาว ประจำปี 2561

ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561
รองศาสตราจารย์ ดร. สุวัฒนา จุฬาวัฒนทล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร. ปิยทิพย์ ขันตยาภรณ์ เข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลักสูตรเภสัชศาสตร์ (Pharmacy Program) รุ่นที่ 20 ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งจัดโดย สำนักงานโครงการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักพระราชวัง ร่วมกับ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และมหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นเกียรติกล่าวเปิดงานและถ่ายภาพหมู่ร่วมกับผู้เข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. ในวันดังกล่าว อาจารย์ ดร. ศิตาพร ยังคง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และอาจารย์ ดร. สมนึก บุญสุภา ได้ให้การต้อนรับและปฐมนิเทศผู้เข้ารับการฝึกอบรมในโครงการฯ ณ ห้องประชุม 309 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลด้วย สำหรับโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นั้น เป็นโครงการที่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะในการส่งเสริมสุขภาพ การรักษาโรค การดูแลผู้ป่วย การใช้ยา การบริหารงานสาธารณสุข เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาบุคลากรด้านสาธารณสุขและเพิ่มพูนทักษะกระบวนการทำงานเป็นทีม รวมทั้งการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ในการพัฒนางานการแพทย์และสาธารณสุขให้กับบุคลากรทางเภสัชศาสตร์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งในครั้งนี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นเภสัชกรจากหน่วยงานต่างๆ ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 5 คน ดังนี้ 1. Ms. Rattana Manivong 2. Ms. Lamphai Vongsoung 3. Ms. Alivan Nouanmany 4. Ms. Phonevilay Damphachan 5. Mr. Boualiane Norchaleune

Photo Gallery