เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

ผู้บริหารเภสัชมหิดลเข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ US-Thai Pharmacy Consortium 2018

ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2561
รองศาสตราจารย์ ดร. มัลลิกา ชมนาวัง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร. ศิตาพร ยังคง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ US-Thai Pharmacy Consortium 2018 ระหว่างวันที่ 11-12 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ณ College of Pharmacy, University of Kentucky ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับการประชุม US-Thai Pharmacy Consortium กำหนดจัดการประชุมทุกๆ 2 ปี โดยในปี 2016 ที่ผ่านมาได้มีการจัดประชุมโดยมีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นเจ้าภาพ ณ จังหวัดขอนแก่น ทั้งนี้ การประชุมวิชาการนานาชาติดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการด้านเภสัชศาสตร์ในสาขาต่างๆ และจุดประกายความก้าวหน้าด้านเภสัชศาสตร์และวิชาชีพเภสัชกรรม ระหว่างเภสัชกร นักวิชาการ และนักวิจัยทางเภสัชศาสตร์ระหว่างสหรัฐอเมริกา ประเทศกลุ่มอาเซียนและประเทศไทย นอกจากนี้ยังเพื่อให้ผู้เข้าประชุมได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเภสัชศาสตร์ศึกษา ด้านเภสัชกรรม และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพเภสัชกรรม นักศึกษาเภสัชศาสตร์ ทั้งในระดับชาติและระดับสากล ตลอดจนเปิดโลกทัศน์ด้านเทคโนโลยีด้านการศึกษาที่เกี่ยวข้องที่สามารถนำไปใช้ในการพัฒนาวิชาชีพ และส่งเสริมการสร้างเครือข่ายการพัฒนาการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ และวิชาชีพเภสัชกรรม ในการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาและการบริการวิชาชีพทางเภสัชกรรมต่อไป

Photo Gallery

ยาคุมกำเนิดชนิดฉีด 4 วินาทีที่แล้ว
ดอกคาโมมายล์ 13 วินาทีที่แล้ว