เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลร่วมการประชุมวิชาการเภสัชศาสตร์ศึกษาแห่งชาติ ประจำปี 2561

อ่านแล้ว 818 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2561
ผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. สุวัฒนา จุฬาวัฒนทล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการ ’เภสัชศาสตร์ศึกษาแห่งชาติ ประจำปี 2561: สถานการณ์ปัจจุบันและทิศทางการศึกษาเภสัชศาสตร์’ เมื่อวันที่ 13-14 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ณ คณะเภสัชศาสตร์ และ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การประชุมดังกล่าวมีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมในปีนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ของมหาวิทยาลัยภาครัฐและเอกชน จำนวน 19 สถาบัน ได้มีโอกาสร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความคิดเห็นและประสบการณ์การดำเนินการด้านเภสัชศาสตร์ศึกษา ร่วมอภิปราย แลกเปลี่ยนมุมมองและเผยแพร่ผลงานวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ศึกษาในกลุ่มคณาจารย์เภสัชศาสตร์ อีกทั้งเพื่อรับทราบข่าวสารสถานการณ์ ทิศทางการพัฒนาหลักสูตร การมีส่วนร่วมทางการศึกษาของชุมชนในบริบทของวิชาชีพเภสัชศาสตร์และสหสาขาวิชาชีพอื่นๆ รวมถึงการประเมินสมรรถนะและพัฒนาความเป็นวิชาชีพเภสัชกรรม สำหรับประเด็นในการประชุมวิชาการดังกล่าวครอบคลุมสถานการณ์ในปัจจุบัน ทิศทางใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในแวดวงเภสัชศาสตร์ศึกษาและในกลุ่มคณะทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ ตลอดจนการเชื่อมร้อยการพัฒนาเภสัชศาสตร์ศึกษากับสภาวิชาชีพเภสัชกรรมในประเด็นคุณลักษณะและสมรรถนะของเภสัชศาสตรบัณฑิตตามที่สภาเภสัชกรรมกําหนดด้วย

Photo Gallery