เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

โครงการ ปลูกจิตสำนึกสู่ความเป็นไทยสืบสานวัฒนธรรมล้ำค่า

ตั้งแต่วันที่ 05 มิถุนายน 2553
เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2553 ฝ่ายกิจการนักศึกษาร่วมกับสโมสรนักศึกษา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมชื่อโครงการ “ปลูกจิตสำนึกสู่ความเป็นไทยสืบสานวัฒนธรรมล้ำค่า” ขึ้น ที่อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์และ สืบสานศิลปวัฒนะธรรมไทย โดยเริ่มจากเดินทางไปชมศิลปวัฒนะธรรมไทยสมัยอยุธยาตอนปลายที่พิพิธภัณฑ์วัดเขายี่สาร, แวะชมพระอุโบสถทำด้วยไม้สักทองผนังฝังมุกลวดลายมีความละเอียดงดงาม แสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติและรามเกียรติ์ที่วัดศรัทธาธรรม และแวะชมพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 60 คน เป็นนักศึกษา 55 คน อาจารย์และ เจ้าหน้าที่ 5 คน

Photo Gallery