อ่านแล้ว 1,532 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 5,12 พฤศจิกายน 2553
จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศในขณะนี้ ทำให้มีผู้เป็นโรคน้ำกัดเท้าจำนวนมาก และ Whitfield’s ointment เป็นยาที่ใช้ได้ผลดี แต่องค์การเภสัชกรรมผลิตยาไม่ทัน คณาจารย์และนักศึกษา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้ร่วมกันทั้งกำลังทรัพย์และแรงงาน ในการผลิตครีมรักษาน้ำกัดเท้า (Whitfield’s ointment) จำนวน 3000 หลอด โดยมี ผศ. ดร. ดวงดาว ฉันทศาสตร์ และ อ. ดร. อัญชลี จินตพัฒนากิจ เป็นผู้ดูแลการผลิตและมีนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ชั้นปีที่ 5 และระดับบัณฑิตศึกษา จำนวนรวมประมาณ 30 คน ดำเนินการผลิตในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2553 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ยาหม่อง และยาดม จะนำไปบริจาคให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ในจังหวัดพัทลุง และปัตตานี ผ่านโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม กลุ่มไทยรวมใจ ซึ่งมี ทพญ. พจนพรรณ มีสัจจี เป็นผู้ประสานงานโครงการ ฯ และได้เดินทางมารับมอบผลิตภัณฑ์เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 และ 12 พฤศจิกายน 2553

ยา...หมดอายุ? 10 วินาทีที่แล้ว
ผมหงอก ... หัวหงอก ... ผมขาว 22 วินาทีที่แล้ว

โทร. 02-644-8685, 90 และ 91 (เลขหมายอัตโนมัติ)