เภสัชฯ ม.มหิดล ลงพื้นที่แนะวิธีการป้องกันโรคมือเท้าปาก ณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนริมทางรถไฟมักกะสัน

อ่านแล้ว 1,459 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2555
คณาจารย์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อาสาลงพื้นที่ชุมชน ให้ความรู้ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการป้องกันโรคมือเท้าปาก ให้แก่ผู้ปกครอง ณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนริมทางรถไฟมักกะสัน และยังได้นำแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ ซึ่งผลิตโดย ภาควิชาเภสัชกรรม จำนวน 100 ขวด แจกให้กับผู้ปกครอง เพื่อลดโอกาสของการติดเชื้อของบุตรหลานจากโรคดังกล่าวด้วย โดยกิจกรรมนี้เป็นโครงการหนึ่งในโครงการเสริมสร้างสุขภาพ ของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โทร. 02-644-8685, 90 และ 91 (เลขหมายอัตโนมัติ)